Chat with us, powered by LiveChat

CÔNG THỨC VIẾT BÀI CHĂM SÓC FANPAGE THÀNH CÔNG CHO BẤT KỲ NGÀNH NGHỀ NÀO

Viết bài chăm sóc fanpage không khó, nhưng viết thế nào để kích thích người dùng tương tác thì lại là điều vô cùng khó. Ngoài những ý tưởng sáng tạo và luôn luôn đổi mới, các bài viết còn cần phát triển dựa trên một số công thức nhất định.

viết bài chăm sóc fanpage

Viết bài chăm sóc fanpage

Dưới đây là một số công thức hay dùng và hiệu quả trong việc quản trị fanpage, với những bạn làm Content Marketing chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ không còn quá lạ lẫm với những công thức này.

1. Công thức viết bài quảng cáo PAS: Problem -Aggravate –Solve

Ưu điểm lớn nhất của công thức PAS (Problem -Aggravate –Solve) chính là sự tinh gọn, dễ hiểu và dễ sử dụng trong nhiều tình huống.

Problem: Trình bày vấn đề

Bạn cần phải hiểu được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó nêu lên hoặc nhấn mạnh vào tầm quan trọng của vấn đề đó. Bạn phải khơi gợi được nỗi đau của khách hàng, khơi gợi được càng nhiều, càng sâu thì càng chứng tỏ bạn hiểu họ. Khi khách hàng đọc được những điều bạn viết ra, họ sẽ tin tưởng bạn hơn.

Aggravate: Khuấy động, kích động

Khi bạn đã xác định được nỗi đau của khách hàng. Tiếp đến bạn sẽ phải làm trầm trọng nỗi đau đó lên bằng cách làm cho nó có thêm cảm xúc. Tuy nhiên, việc kích động này bạn cần phải đảm bảo mình sẽ kiểm soát được và đồng thời hãy mở cho khách hàng một lối thoát.

Solve: Giải pháp

Trong lúc nỗi đau của khách hàng đang lên cao nhất, chắc chắn họ sẽ mong muốn có một giải pháp phù hợp. Và đây chính là lúc bạn chứng minh mọi thứ đều có thể giải quyết theo cách tốt đẹp hơn. Bạn sẽ tiết lộ giải pháp – đó phải là thứ duy nhất có thể hóa giải vấn đề trầm trọng mà khách hàng đang gặp phải.

cách viết bài chăm sóc fanpage facebook

Công thức viết bài quảng cáo PAS

2. Công thức viết bài chăm sóc fanpage theo AIDA

AIDA là viết tắt của 4 chữ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây cũng là 4 bước giúp bạn đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn đề họ chưa biết gì.

Attention: Thu hút sự chú ý

Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, như: so sánh, sử dụng các từ ngữ ấn tượng, lặp đi lặp lại nhiều lần… để khơi gợi sự quan tâm và tò mò của những người xung quanh. Mục đích cuối cùng vẫn là thu hút sự chú ý của mọi người về nội dung và lĩnh vực mà bạn đang muốn truyền tải.

Interest: Tạo sự thích thú

Đây là bước quan trọng và khó khăn nhất, bởi bạn sẽ phải chỉ ra được những điều mới lạ và hấp dẫn để khách hàng tiếp tục dừng lại ở bài viết của bạn.

Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ để nắm được những đặc điểm nổi trội trong chủ đề hoặc sản phẩm/dịch vụ của mình, đồng thời hiểu được nhu cầu, mong muốn của đối tượng mà mình đang hướng tới để sắp xếp, chọn lọc những thông điệp phù hợp nhất.

Một điều lưu ý thêm là, bạn đừng nên quá dài dòng, hãy thật ngắn gọn, xúc tích nhưng đúng nhu cầu, chắc chắn bạn sẽ khơi gợi được sự thích thú từ người đọc.

Action: Hành động

Khi có đầy đủ các yếu tố: quan tâm, thích thú và niềm khao khát thì bạn đã hoàn toàn có thể chủ động trong việc dẫn dắt mọi người đi theo những hành động mà bạn mong muốn. Hãy chỉ rõ hành động mà bạn mong muốn mọi người thực hiện để tạo được hiệu quả tốt nhất.

viết bài chăm sóc fanpage

Công thức viết bài chăm sóc fanpage theo AIDA

>>> Tham khảo ngay: Báo giá dịch vụ quản trị fanpage chuyên nghiệp

3. Công thức viết bài quảng cáo Star-Chain-Hook

Đây là cách Frank Dignan tiếp cận một thông điệp quảng cáo. Là một trong những công thức viết bài chăm sóc cho fanpage hiệu quả không kém các công thức đã được giới thiệu ở trên.

Star: Giật tít để gây chú ý

Chain: Tạo ra chuỗi các sự kiện có sức thuyết phục, lợi ích và chuyển người đọc từ chú ý sang quan tâm.

Hook: Thúc đẩy khách hàng bằng những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, khiến họ dễ dàng đáp ứng và chấp nhận.

viết bài chăm sóc fanpage

Công thức viết bài quảng cáo Star-Chain-Hook

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số các công thức viết bài chăm sóc fanpage chuyên nghiệp khác, như: Công thức ABC Checklist, Công thức HCĐC (Hữu ích – Cấp bách – Độc nhất – Cụ thể), Công thức 4W….

Trên đây là các công thức viết bài chăm sóc fanpage hiệu quả, mong rằng bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản trị fanpage và làm Facebook Marketing bằng nội dung hiệu quả hơn.

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết bài chăm sóc fanpage chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Vinalink Media để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Vinalink Media: Số 85 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội.

Ms. Huyền: 0934542836/ Ms. Thảo: 0965596186.

Vinalink Brand

 

 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

2000 + dự án đã thực hiện

2000 + dự án đã thực hiện

Với sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối 
từ phía khách hàng.
Đội ngũ chuyên gia tài năng

Đội ngũ chuyên gia tài năng

Và giàu kinh nghiệm mang tới
sản phẩm chất lượng
và sáng tạo cho khách hàng.